Dòng gà chọi đẹp nhất Việt nam. Sánh ngang các nước khu vực

Dòng gà chọi đẹp nhất Việt nam. Sánh ngang các nước khu vực

Nói đến dòng gà chọi đẹp nhất thì Việt nam cũng là một đất nước có tiếng trên thế giới. Không chỉ với những sư kê chịu chơi mà kèm theo đó là những chiến kê có sức chiến đấu không phải dạng vừa. Mỗi đất nước sẽ có những dòng gà chọi riêng. Việt Nam cũng có riêng cho mình những chú gà chọi đặc sắc. Việt Nam có rất nhiều dòng gà. Nhưng để nói về gà chọi đẹp nhất thì chỉ có “ Gà Nòi” là sự lựa chọn hàng đầu tại Việt Nam. Sau đây hãy cùng tìm hiểu về Gà Nòi Việt Nam.

GÀ NÒI VIỆT NAM

Gà Nòi là một giống gà chọi nội địa tại Việt Nam. Thường sử dụng vào mục đích là để phục vụ những trận đấu gà. Giống gà này đã đựơc xuất khẩu ra thế giới từ những thập niên 90. Hiện nay trứng gà nòi đã được đem qua Hoa Kỳ và thực hiện ấp nở thành công. Gà Nòi được chia ra làm hai loại là gà nòi đòn và gà nòi cựa ( gà đòn và gà cựa ).

Việt Nam quốc gia có truyền thống nuôi và chơi gà nòi

Việt Nam quốc gia có truyền thống nuôi và chơi gà nòi dòng gà chọi đẹp nhất

Gà đòn dòng gà chọi đẹp nhất

Gà đòn là loại gà có cổ trụi, chân cao, gương mặt bậm trợn, cốt lớn, không có cựa hoặc cựa mọc không dài. Được chia ra làm 2 loại là gà Mã lại và gà Mã Chỉ. Gà đòn có xương sọ lớn hơn gà bình thường, cổ lớn và da cổ dày nhăn xếp lớp theo hình dợn sóng. Đùi nở nang , mình rắn chắc và phần bụng nhỏ ít phát triển. Da gà nòi dày và có một màu đỏ nổi bật, đuôi gà nòi ngắn và có lông ống cứng. Gà nòi rất ít gáy và tiếng gáy thì trầm, trọng lượng nặng. Gà đòn thường là lựa chọn của các sư kê miền trung.

Mỗi loại gà sẽ có đặc tính khác nhau

Mỗi loại gà sẽ có đặc tính khác nhau dòng gà chọi đẹp nhất

Gà Cựa

 Gà cựa thì nhỏ và nhẹ hơn gà đòn với bộ lông phát triển đầy đủ và chiếc cựa sắc dài. Khuôn mặt gà cựa nhỏ và da mỏng hơn so với gà đòn, mắt gà nhỏ và tròn , cổ nhỏ và ngắn , chân cũng nhỏ và ngắn. Gà cựa có bộ lông dài phủ kín toàn thân, lông cổ mọc rậm thành bờm, lông đuôi mọc dài và cong vòng. Gà cựa có xuất xứ từ miền nam và là sự lựa chọn hàng đầu của các sư kê miền nam khi đấu gà cựa.

  Mang hai vẻ đẹp khác nhau nhưng cả hai đều có sức hấp dẫn của riêng mình. Gà đòn thì mang vẻ đẹp của sự trần trụi với gương mặt đầy sát khí khi ra trận. Và có khả năng hạ gục đối thủ nhanh chóng với những cú đòn mạnh mẽ. Trong khi đó gà cựa với bộ lông dài mượt mà và chiếc cựa sắc nhọn. Sẽ là vũ khí quyến rũ ngay ánh mắt đầu tiên của các sư kê. Tạo ra tính sát thương cao cho đối thủ. Sự sát thương không hề nhẹ với chiếc cựa dài sắt nhọn của mình. Những anh em nào đang có hứng thú chơi gà thì có thể nghiên cứu về giống gà nòi việt nam. Một trong những giống  gà được ưa chuộng tại Việt Nam.

Lời nói sau cùng

Bài viết vừa rồi chúng tôi đã chia sẽ trên đây về các dòng gà chọi đẹp nhất việt nam. Hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm thông tin để chọn lựa ra cho mình các chú gà phù hợp nhất để nuôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *