Tìm hiểu thú vui chơi bộ môn chọi gà được có từ khi nào?

đá gà online

Chơi Chọi gà được có từ khi nào?

Từ trước tới nay từ người già đến trẻ nhỏ ai cũng đều biết dến môn thể thao giải trí là chơi chọi gà. Thế nhưng chọi gà được có từ khi nào thì có lẽ nếu không tìm hiểu kĩ sẽ không rõ được nguồn gốc của nó như thế nào. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn làm rõ diều đó.

Chọi gà là môn thể thao mà con người ở mọi thời đại nào cũng biết đến.

Chọi gà là môn thể thao mà con người ở mọi thời đại nào cũng biết đến.

Từ thời cổ đại – Thời của các chiến binh

Ắt hẳn ai cũng biết rõ Hy Lạp là một nước cổ đại có các màn chiến tích về chiến tranh vĩ đại. Và những chiến binh Hy Lạp có tên có tuổi khắp thời đó. Nói chung lại thì Hy Lạp là thời đại của các vị thần chiến binh. Tại đây, gà chọi được xem là một loài động vật đáng ngưỡng mộ. Thu hút sự tôn trọng của đấng mày râu. Gà chọi là một đối tượng được tôn thờ như một vị thần. Người Hy Lạp cổ đại xem gà chọi là mối liên kết với các vị thần Apolo, Mercury, Mars…

Đây là loài chim thiêng liêng đến mức không được ăn thịt nó. Ở vùng phía Nam của Carana thì loài nhiều lông bay thấp này được cho là có thể xua đuổi quỷ dữ. Ở một nơi khác của thế giới cổ đại thì gà chọi được thờ tại một ngôi đền. Và hằng ngày được thực hiện các nghi lễ. Và đặc biệt là để tôn vinh thắng lợi của người Hy Lạp. Gà chọi được tổ chức hàng năm ở Athen với ý nghĩa yêu nước. Về sau trờ thành một niềm say mê với trò chơi này.

Chiến thần thời xa xưa chơi chọi gà

Chọi gà có lịch sử bắt đầu từ trước công nguyên. Vào thời đó thời của người Phoenicia người Do Thái chọi gà rất được phổ biến.

Từ cuối thế kỷ thứ 15, những người Châu Âu cũng du nhập vào nước mình môn chọi gà. Đến thế kỷ thứ 18 thì chọi gà trở thành phố biển ở lục địa mới này. Các tổng thông Mỹ từng nhiệm kì đều rất mê chọi gà. Và từng là những người nuôi gà sành sõi như George Washington, Abraham Lincoln…

Vào thế kỷ thứ 16 môn chọi gà cực kỳ thịnh ở nước Anh. Do một người nước Anh đi nhập du về. Thế nhưng cho đến thế kỷ 17. Hầu như môn chọi gà bị cấm diễn ra dưới thời trị vì của nữ hoàng Victoria. Cho đến nay Vương quốc Anh đã không còn chọi gà nữa.

Lịch sử chơi chọi gà tại Việt Nam.

Từ thời nhà Lý đã xuất hiện môn thể thao này. Là do được các quân sĩ của Lý Thường Kiệt đem về sau những cuộc chiến chinh phạt bên ngoài. Có thể nói chọi gà là môn thể thao được du nhập về nước ta. Dần được lưu truyền mãi về sau. Đến thời Tiền Lê chọi gà đã được đưa vào cung đình để làm trò mua vui giải trí. Cho các vương giả trong triều đình thời đó và. Cho đến nay chọi gà là một phần không thể thiếu trong các lễ hội văn hóa của người Việt.

Chọi gà là một phần không thể thiếu trong các lễ hội văn hóa của người Việt

Chọi gà là một phần không thể thiếu trong các lễ hội văn hóa của người Việt

Kết luận

Chọi gà được có từ khi nào?  Bài viết trên đã phần nào lột tả được câu trả lời. Chọi gà nhìn sơ ai cũng nghĩ chỉ là một trò chơi giải trí sao lại phổ biến nhiều người mê đến vậy. Họ đã không biết rằng từ rất rất lâu thời trước công nguyên. Chọi gà đã ra đời như thế nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *